Hướng dẫn kích hoạt Office 2019

Hướng dẫn kích hoạt Office 2019

Chuyển Office 2019 sang thiết bị mới như thế nào?

Bản Microsoft Office cài một thiết bị, mua 1 lần gồm 2 phiên bản chính là Office Home Student 2019 và Office Home Business 2019. Khách hàng có thể chuyển Office 2019 sang máy tính mới trong trường hợp máy đang cài không sử dụng nữa hoặc có thay thế phần cứng như mainboard, ổ cứng.

Trong hướng dẫn dưới dây, tôi sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước để kích hoạt lại Office Home & Student 2019 trên máy tính mới. Với Office 2019 Home & Business và Office 2019 Professional, Visio, Project.. các bạn thực hiện tương tự.

Bước 1: Gỡ bỏ Office 2019 trên máy tính cũ.

Gỡ bỏ Office Home & Student 2019 trên máy tính cũ, không sử dụng nữa. Điều này là cần thiết. Tránh trường hợp Microsoft ghi nhận bộ Office 2019 này cài và sử dụng trên cả hai máy tính, sẽ dẫn tới khóa sản phẩm, không thể tiếp tục sử dụng.

Tham khảo hướng dẫn gỡ bỏ Uninstall Office tại đây.

Bước 2: Cài đặt Office 2019 trên máy tính mới

Tiến hành cài đặt Office 2019 trên máy tính mới bình thường.

  • Có thể cài đặt qua bộ cài đặt nếu đã có. Nếu bạn chưa biết cách tải bộ cài đặt offline Office Installer, tham khảo tại đây
  • Hoặc cài đặt online qua Trang quản lý tài khoản: www.office.com/myaccount. Đăng nhập bằng tải khoản Microsoft đã kích hoạt Office 2019, tải bộ cài đặt và cài đặt trên máy tính mới.

Bước 3: Kích hoạt lại Office 2019 trên máy mới

Để kích hoạt Office 2019, khách hàng cho chạy một ứng dụng Office bất kỳ. Ví dụ Word 2019. Từ File (Tệp), chọn Account (Tài khoản), sẽ thấy thông báo Office 2019 chưa được kích hoạt, cần thực thực hiện kích hoạt (Activate), chọn Kích hoạt sản phẩm (Activate Product).

Trình hướng dẫn kích hoạt xuất hiện:

kích hoạt Office 2019
Hình ảnh thông báo trên Office 2016 và Office 2019 giống nhau

Chọn: Tôi muốn kích hoạt phần mềm qua Internet (khuyên dùng).

Rồi chọn Tiếp theo. Nếu không có gì xảy ra khi bạn chọn Tiếp theo, hãy sử dụng phím Enter trên bàn phím. Hãy làm theo các lời nhắc để hoàn tất quy trình kích hoạt.

Có thể bạn được yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft đã sử dụng kích hoạt Office 2019 online trước đó. (qua trang www.office.com/setup).

Kích hoạt Office 2019
Yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft đã kích hoạt Office trước đó

Trong trường hợp kích hoạt không thành công, khách hàng thực hiện lại bước trên nhưng chọn: Tôi muốn kích hoạt phần mềm qua điện thoại.

Trình hướng dẫn kích hoạt qua điện thoại xuất hiện:

kích hoạt Office 2019
Kích hoạt Office 2019 qua phone

Liên hệ hỗ trợ Microsoft để kích hoạt Office 2019

Ở VN là 1800400470 hoặc Trò chuyện trực tiếp qua liên kết: https://support.microsoft.com/vi-vn/contactus/ (Bạn cần đăng nhập tài khoản Microsoft).

Tham khảo hướng dẫn liên hệ kênh hỗ trợ Microsoft chi tiết TẠI ĐÂY.

  • Chọn Bắt đầu -> Nhập nội dung cần hỗ trợ: ( VD: Kích hoạt lại Office Home & Student trên máy tính mới)
  • Chọn Tiếp Theo, rồi chọn Sản phẩm cần hỗ trợ: Ở đây là Office.
  • Chọn tiếp Vấn đề của bạn: Ở đây là Kích hoạt và Khóa sản phẩm

Chờ trong giây lát, hệ thống sẽ chuyển sang các kênh hỗ trợ người dùng có thể lựa chọn:

Chọn Trò chuyện để chat tiếng Việt với nhân viên hỗ trợ kích hoạt.

Bạn trình bày vấn đề của mình, chuẩn bị sẵn thông tin tài khoản Microsoft đã kích hoạt Office H&S ban đầu, Khóa sản phẩm (Product Key) nếu có, và đảm bảo Office đã được gỡ bỏtrên máy tính cũ.

Bước 3.2: Cung cấp Mã Cài Đặt (Installation ID) xuất hiện ở Trình hướng dẫn kích hoạt cho nhân viên hỗ trợ kích hoạt, gồm 9 chuỗi số giống như dưới đây:

Bước 3.3: Nhân viên hỗ trợ sau khi kiểm tra, sẽ cung cấp lại cho bạn Mã Xác Nhận (Confirmation ID), cũng gồm 9 dãy số để bạn nhập vào Step 3 trên Trình hướng dẫn kích hoạt qua điện thoại:

Chọn Tiếp theo (next) để hoàn tất việc kích hoạt Office.

Nếu không thành công, bạn có thể kiểm tra lại với Nhân viên hỗ trợ kích hoạt để đảm bảo các Mã cung cấp là chính xác. Chúc các bạn thành công!!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *